10 KIẾN THỨC TÀI CHÍNH CÁ NHÂN CƠ BẢN!

 

Hầu hết chúng ta chưa thực hiện được bao giờ được dạy cách quản lý tiền của mình. Các mẹo  tài chính  cá nhân  hiếm when mentioned in the fields học. If you may may mắn, cha mẹ của bạn đã truyền lại một số bài học về cơ bản cá nhân chính. Nhưng điều đó không đủ thông thường để cung cấp nền tảng kiến ​​thức vững chắc, bảo đảm của bạn tài chính khi trưởng thành.

 

Kết quả là, tuy nhiều người được giáo dục tốt, có công ăn việc làm đàng hoàng, nhưng kết quả bối rối khi nói đến túi tiền của riêng họ. Gần 70% người lớn từ 35 tuổi trở xuống nói rằng những người tư vấn cảm thấy rất khó hiểu. Ước tính một nhà chủ số ba phần không biết lãi suất thế chấp của họ. Một nghiên cứu kiến ​​thức đo lường kiến ​​thức về tám lĩnh vực tài chính cá nhân cho thấy một nửa trường thành tại Mỹ không thể trả lời đúng 50% số câu hỏi.

You don’t need to trở thành một chuyên gia tài chính – luôn luôn có những vấn đề chuyên gia cho điều đó – nhưng điều quan trọng là bạn phải nắm được các khái niệm cơ bản. Không hiểu những cơ bản đó có thể khiến bạn bị thu lợi, hoặc cuối cùng có thể dẫn đến thảm họa tài chính. Nó cũng có thể tạm hoãn bạn thực hiện các bước cần thiết để xây dựng một tương lai tài chính vững chắc cho bạn và gia đình.

Cá nhân chính chủ đề có vẻ ngoài đáng sợ, nhưng nó không cần phải phức tạp. Dưới đây là 10 cơ bản cần biết về cá nhân chính.

1. Lập sách ngân sách của bạn là điều nên làm

Nhiều người thường ngại tính toán dự toán chi tiêu của họ, và nghĩ ra ngân sách thường có gì đó tiêu cực. Thực tế chắc chắn không phải vậy. Đó là một cách để kiểm tra tiền của bạn đi đâu và giúp bảo đảm rằng bạn đang đi trên đường đạt được những mục tiêu quan trọng. Bạn có thể bắt đầu bằng cách theo dõi chi tiêu của mình trong ít nhất 30 ngày.

Một cơ sở chủ đề nguyên tắc có. Bạn nên chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được . Nghệ thuật tự nhiên phải không? 🙂 But not who also doing.

Tìm kiếm hướng dẫn để thiết lập danh sách các  chi phí  hàng tháng của bạn, bao gồm các cơ bản yêu cầu (ví dụ: tiền thuê nhà, điện nước, tạp chí hóa) và chi tiêu tùy ý (ví dụ: mua sắm, du lịch , Netflix). Tiếp theo, cộng sự nhập hàng tháng của bạn: số tiền bạn thực hiện về nhà sau các khoản thuế và chiết khấu. Bạn nên luôn chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được.

If you do not live in your own or if you want to have more money to the details, the select is normal binary (tức là chọn một trong hai): cắt giảm chi phí hoặc tăng thu nhập của bạn. Xem qua sách ngân sách và tìm cách tiết kiệm: Bạn có thể chuyển đến ở cùng một người bạn cùng phòng không? Mua quần áo đã qua sử dụng (chợ đồ si)? Nấu ăn nhiều hơn vì đi ăn ngoài?

Và xem các lựa chọn của bạn để kiếm một cuộc sống tốt hơn: Bạn có thể yêu cầu tăng lương không? Tìm một công việc mới? Chịu khó OT (tăng ca) nhiều hơn không? Khi bạn đã có một hợp tác ngân sách, hãy trì hoãn việc thực hiện! Rất nhiều ứng dụng giúp bạn tính toán thu chi mỗi tháng.

2. Build the backup account

Bạn không thể đoán trước khi nào chiếc máy của mình bị hỏng hóc hoặc khi nào bạn thấy bất ngờ thì phải đi khám bệnh. Nếu không có tiền tiết kiệm cho những thứ gì dùng để mở cơ sở, bạn có thể ghép nối vào các khoản vay lãi suất cao hoặc vỡ nợ các đơn vị tiền tệ của mình.

For from this thing, may be the tien phong the gioi
Ta thường sẽ tiết kiệm từ ba đến sáu tháng chi phí sinh hoạt cơ bản. Add to enter each people, that money account will be enough.

Đây là thẻ nên có thể sử dụng bất cứ lúc nào để bạn có thể sử dụng chúng một cách nhanh chóng nhất có thể. Vì vậy, có thể bạn sẽ không muốn đầu tư số tiền này hoặc khóa chúng trong két sắt để ở quê. Thay vào đó, bạn có thể giữ nó trong hàng hóa tài khoản và có thể rút ra khi bạn cần.

3. Use too on the credit tag

Khi có tùy chọn sử dụng tín hiệu thẻ, bạn có thể bị hấp dẫn nhiều mức độ mà bạn có thể chi trả. Use the credit tag at the maximum level can. Nhớ trả hết mức tiền từng tháng. Tín dụng thẻ lãi suất cũng khá cao.

Điều đó có nghĩa là một khoản thu nhỏ được chuyển từ tháng này sang một tháng khác có thể nhanh chóng biến thành một khoản tiền lớn hơn nhiều. This is also true with a number of account loan private or the short account.

4. Your menuization

Một thành viên trưởng của Mỹ gặp khó khăn khi thanh toán hóa đơn đến hạn. Tự nhiên, có nhiều lý do khiến mọi người gặp khó khăn. Nhưng nếu bạn lập ngân sách và có quỹ dự phòng như bàn ở trên. Có thể bạn sẽ không rơi vào xấu kịch bản để giới hạn thanh toán.

Nếu hay quên, bạn có thể thiết lập lịch nhắc nhở hoặc thanh toán tự động hóa thông tin qua ngân hàng hoặc các ví điện tử như Momo. Thanh toán chậm có thể dẫn đến trễ hạn.

Việc chậm trễ thanh toán cũng có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến việc bạn có thể đủ điều kiện cho các khoản vay, tín dụng thẻ hoặc vay tiền mua chung cư.

5. Bắt đầu tiết kiệm để về sớm muộn

Khi bạn còn trẻ, nhà nghỉ có thể cảm thấy xa vời. But start the start up the capital as càng sớm càng tốt có nghĩa là bạn sẽ có thêm nhiều năm để tiết kiệm. Tích lũy từ tiết kiệm tiền trong suốt cuộc đời của bạn hơn là chạy đua khi đã về già. Nhưng quan trọng hơn chính là sức mạnh của hệ thống kép.

Vì bạn không chỉ kiếm tiền từ các khoản đóng góp mà còn từ tích lũy tài khoản, nên tiết kiệm tài khoản của bạn sẽ tăng lên theo thời gian.

6. Đầu tư để sinh lời – cơ bản chính cá nhân

Chỉ có thể tiết kiệm không đủ để có những gì bạn muốn khi nghỉ ngơi. The back to account cung cấp một loạt các đầu tư, bao gồm  cổ phiếu , quỹ bảo  vệ  và  trái phiếu . Bạn có thể xem một  đầu tư danh mục  đa dạng phù hợp với khả năng nhận biết rủi ro và số năm bạn có để đến khi nghỉ ngơi.

7. Bảo hiểm mua cũng là một cơ bản cá nhân chính kiến ​​thức mà không phải ai cũng biết

Khi nói đến bảo hiểm, đôi khi nên thông minh để chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất. Điều đó có nghĩa là hãy xem bảo hiểm y tế và bảo đảm rằng bạn được bảo vệ. Trên thực tế, mọi người điều khiển ô tô tô theo quy định của pháp luật phải mua ô tô chất lượng bảo vệ. Bạn cũng có thể muốn xem xét bảo mật cho người thuê nhà hoặc chủ nhà để bảo vệ nhà và đồ đạc của bạn.

Những người có người phụ thuộc (cha mẹ, con cái) cũng có thể xem bảo hiểm thương mại thời hạn dài và bảo vệ nhân thọ có thời hạn. Nhiều người có thể mua bảo hiểm sức khỏe và hủy bỏ công việc của họ. Nếu bạn không có lựa chọn đó, bạn có thể đến trực tiếp bảo hiểm đại quản lý, giới hạn người dùng hoặc công ty bảo mật.

8. Tận dụng tín hiệu thẻ

Việc mở và đóng quá nhiều liên kết thẻ có thể làm giảm tín hiệu của bạn.

Nếu bạn có điểm tín dụng đàng hoàng, có thể quan tâm các thẻ tín dụng khuyến mãi. Họ sẽ chiết khấu, giảm giá, hay hoàn một phần tiền cho bạn khi mua vé máy bay hoặc mua sắm ở siêu thị. Trong số các phần thưởng du lịch tốt nhất là những phần thưởng linh hoạt, nghĩa là chúng có thể được áp dụng cho nhiều hãng hàng không và khách sạn khác nhau.

Một vài cảnh báo: Hầu hết các ưu đãi đều yêu cầu bạn chi tiêu một số tiền tối thiểu trong vài tháng đầu tiên để nhận được tiền thưởng. Hãy lưu ý rằng việc mở và đóng quá nhiều thẻ liên tiếp có thể làm giảm điểm tín dụng của bạn.

9. Kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn hàng năm

Bạn có thể yêu cầu báo cáo tín dụng hàng năm miễn phí từ ba cơ quan báo cáo tín dụng chính — Equifax, Experian và TransUnion — tại dailyCreditReport.com. Nếu bạn thấy bất kỳ lỗi hoặc dấu hiệu đánh cắp danh tính nào, bạn nên liên hệ với cơ quan báo cáo tín dụng hoặc nhà cung cấp tài khoản và gửi đơn khiếu nại chính thức nếu cần.

Ngoài ra có thể kiểm tra điểm tín dụng của mình miễn phí thông qua một văn phòng tín dụng lớn, trong nhiều trường hợp là trang web của nhà cung cấp thẻ tín dụng. Điểm tín dụng thường quan trọng rất nhiều khi bạn đăng ký các khoản vay, nhưng nếu điểm tín dụng ở mức thấp hơn, hầu như luôn có các bước bạn có thể thực hiện để cải thiện nó,
có thể bao gồm giảm số dư nợ của bạn hoặc thanh toán các hóa đơn đúng hạn một cách nhất quán hoặc tăng hạn mức tín dụng.

10. Lựa chọn ngân hàng một cách khôn ngoan

Có rất nhiều tổ chức chính bên ngoài, và thật khó để chọn. Điều quan trọng là phải tìm hiểu xung quanh để đảm bảo rằng bạn đang tìm thấy một sản phẩm thực sự phù hợp với nhu cầu tài chính của mình.

Nguồn: FL

Leave a Comment